หลังคา Shingle Roof ใน Boston

วัสดุมุงหลังคามีหลายประเภทที่ใช้กับบ้านได้ และแต่ละแบบก็มีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป หลังคา Shingle Roof by Proper Roofing (ชิงเกิ้ลรูฟ) เป็นวัสดุมุงหลังคาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ (Boston, Massachusetts) ก็มักนิยมใช้ชิงเกิ้ลรูฟ เนื่องจากสามารถทนต่อความหนาวเย็นในฤดูหนาวและน้ำพุเปียก

หลังคา shingle roof บอสตัน

หลังคาชิงเกิ้ลรูฟคือ? 

ชิงเกิ้ลรูฟ คือ หลังคายางมะตอย โดยวัสดุยางมะตอยมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า แอสฟัลต์ (asphalt) ซึ่งเป็นแร่ชนิดหนึ่งที่พบในธรรมชาติ กระบวนการทำสามารถทำโดยการนำยางมะตอยไปละลายแล้วเทลงบนไฟเบอร์กลาสหรือกระดาษ เพื่อทำเป็นแผ่นหลังคาชิงเกิ้ล จากนั้นจึงอบแผ่นยางมะตอยนี้ในเตาอบเพื่อให้แข็งและทนทาน

 หลังคาชิงเกิ้ลได้รับการออกแบบให้มีอายุการใช้งานยาวนาน ซึ่งมักต้องการการบำรุงรักษาแค่เพียงเล็กน้อย แผ่นยางมะตอยสามารถให้รูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นได้โดยการปรับเปลี่ยนความหนาของชั้น

 

การพิจารณาตัดสินใจก่อนติดตั้งชิงเกิ้ลรูฟ

แผ่นหลังคาชิงเกิ้ลทำจากวัสดุชิ้นยาวที่ตัดด้วยวิธีพิเศษ แผ่นยางสามารถถูกดัดเป็นโค้งงอและขึ้นรูปเป็นรูปทรงต่างๆได้มากมาย โดยไม่แตกร้าวหรือแยกออก ซึ่งหมายความว่าสามารถติดตั้งได้กับโครงหลังคาเกือบทุกประเภท เช่น หลังคาบ้าน หลังคาโรงรถ หลังคากันสาด อีกทั้งในบางกรณี อาจสามารถซ้อนทับกันได้ เพื่อให้ป้องกันสภาพอากาศได้ดีขึ้น

เมื่อคุณเลือกใช้หลังคายางมะตอยสำหรับหลังคาบ้านของคุณในบอสตัน แมสซาชูเซตส์ อย่าลืมคำนึงถึงสภาพอากาศ และรูปแบบสภาพอากาศในท้องถิ่นของคุณ คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยการปรึกษากับผู้รับเหมาที่เป็นช่าหลังคามืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ

 

สีของแผ่นยางมะตอย 

แผ่นยางมะตอยมีให้เลือกหลากหลายสี แผ่นที่สีเข้มกว่าจะดูดซับความร้อนจากแสงแดดได้มากกว่า ดังนั้นอาจช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำความเย็นได้ หากคุณอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่อากาศร้อนจัด นอกจากนี้ยังสามารถช่วยปกป้องหลังคาจากความเสียหายจากรังสีอัลตราไวโอเลตและการซีดจางของสี

แผ่นหลังคาสีอ่อนกว่าจะซีดช้ากว่าแผ่นสีเข้ม แต่อาจไม่ดูดซับความร้อนได้ดีมากเท่าแผ่นสีเข้ม แต่จะสะท้อนแสงอาทิตย์ได้มากขึ้น และช่วยให้ภายในบ้านเย็นขึ้นหากคุณติดตั้งบนหลังคาที่หันไปทางทิศใต้

 

ข้อดี หลังคาชิงเกิ้ล (shingle roofing)

  1. แผ่นชิงเกิ้ลรูฟสามารถติดตั้งได้กับหลังคาเกือบทุกประเภท
  2. สามารถดัดโค้งงอได้หลายรูปแบบ โดยไม่แตกหรือหัก
  3. แผ่นมีหลายสีให้เข้ากับภายนอกบ้านคุณ

ข้อเสีย ชิงเกิ้ลรูฟ

  1. การติดตั้งหลังคา Shingle Roofing เกรดดี มีราคาสูง
  2. แผ่นชิงเกิ้ลรูฟที่เกรดต่ำ จะไม่คงทน ทรายที่ผิวหลุดร่อนออกมาได้ง่าย
  3. สีของแผ่นที่คุณภาพต่ำอาจซีดจางลงเมื่อเวลาผ่านไป

แผ่น shingle roof สีอ่อน 

บทสรุปการเลือกใช้ Shingle Roof ในบอสตัน

หลังคาชิงเกิ้ลหรือหลังคายางมะตอยเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของบ้านในบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ เพราะสามารถทนต่ออุณหภูมิในฤดูหนาวที่หนาวเย็นได้ดี ชิงเกิ้ลรูฟมีหลายสีให้เลือก ทั้งสีเข้มและสีอ่อน แผ่นยางมะตอยเกรดหลังคานี้ได้รับการออกแบบให้มีอายุการใช้งานยาวนาน และมักต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย