Shinkolite Shade Series หลังคาอะคริสีทึบ

หลังคาอะคริสีทึบ Shinkolite Shade Series

ShinkoLite Shade Series ผลิตภัณฑ์แผ่นหลังคาอะคริลิค ตราช้าง รุ่นใหม่ ปี 2022 จาก SCG มีจุดเด่นที่แตกต่างจากแผ่นโปร่งแสงรุ่นอื่นๆของแผ่นอะคริลิคชินโคไลท์ ShinkoLite KUNNAPAB by SCG คือ รุ่น Shade เป็นแผ่นอะคริลิคสีทึบแสง ไม่โปร่งแสงเหมือนรุ่นอื่นๆ โดยรุ่นนี้สามารถป้องกันรังสี UV ได้ดี เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการหลังคาทึบแสง ช่วยเพิ่มพื้นที่ร่มเงาให้กับรอบๆตัวบ้าน ShinkoLite สีทึบแสง รุ่น Shade Series เกิดขึ้นจากความต้องการของเจ้าของบ้านที่ต้องการหลังคาแผ่นเรียบแบบทึบแสง ที่ดูสวยงาม หรูหรา คุณภาพสูง สามารถใช้งานได้ดีเป็นระยะเวลายาวนาน ในปัจจุบันแผ่นชินโคไลท์ รุ่น Shade (สีทึบแสง) มีเพียงสีขาวไข่มุก (Pearl White – รหัส 430S) เท่านั้น

คุณสมบัติของ Shinkolite Shade Series

Shade Series มีคุณสมบัติคล้ายกับแผ่น Shinkolite รุ่นกันความร้อน (heat cut) แต่แผ่นรุ่น Shade มีความหนาเพียงแค่ 4 มิลลิเมตร และแผ่นอะคริลิคสำหรับงานหลังคารุ่นนี้จะไม่โปร่งแสง ทำให้สามารถป้องกันความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

 • สะท้อนความร้อน รังสีอินฟาเรดได้มากกว่า 60% ทำให้ลดความร้อนลงได้ถึง 10 องศาเซลเซียส
 • สะท้อนรังสีพระอาทิตย์ (Solar) ได้ถึง 70.8%
 • สีขาวมุก ดูนุ่มนวลกลมกลืนกับธรรมชาติ เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ โดยเฉพาะสไตล์โมเดิร์น
 • แผ่นทนทานต่อสภาพอากาศ ใช้งานได้ยาว สีไม่เหลืองหรือซีดจางง่าย (ผ่านการจำลองด้วย QUV Test)
 • มีระยะการยืดหดตัวประมาณ 0.3-0.4%
 • น้ำหนักแผ่นประมาณ 4.76 กิโลกรัม/ตารางเมตร
แผ่นสีทึบรุ่น Shade สีขาวไข่มุก

ราคาแผ่นของรุ่น Shade Series

ราคาแผ่น Shinkolite รุ่น Shade Series (รหัส 430S) รุ่นนี้จะมีราคาที่ถูกกว่ารุ่นอื่น ไม่ว่าจะเป็น รุ่น heat cut กันความร้อนหรือ รุ่น nature เนื่องจากเป็นแผ่นสีทึบ และมีความหนาเพียงแค่ 4 มม. โดยราคาจะแตกต่างไปตามความยาว (ราคาแผ่นอะคริลิคก่อน VAT 7%) ดังต่อไปนี้

 • ขนาด กว้าง 1.38 ม. ยาว 3 ม. – ราคา 3,685 บาท
 • ขนาด กว้าง 1.38 ม. ยาว 4 ม. – ราคา 4,913 บาท
 • ขนาด กว้าง 1.38 ม. ยาว 5 ม. – ราคา 6,141 บาท
 • ขนาด กว้าง 1.38 ม. ยาว 6 ม. – ราคา 7,369 บาท

ติดตั้ง ShinkoLite รุ่น Shade Series ราคาเท่าไหร่?

สำหรับงานหลังคา shinkolite ติดตั้งรวมโครงเหล็ก รุ่น shade เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,900 บาทต่อตารางเมตร (เริ่มต้นขั้นต่ำ 15 ตารางเมตร) ราคาหลังคาจะขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่หลังคา เศษเหลือของแผ่น ความยากง่ายในการทำงาน ฯลฯ

ข้อควรระวังในติดตั้งแผ่นชินโคไลท์

เช่นเดียวกันรุ่นอื่นๆ รุ่น Shade จะมีข้อควรระวังดังนี้

 • ห้ามติดตั้งแผ่นในพื้นที่ปิด หรือที่ที่มีความร้อนสูง เช่น ห้องครัวหลังบ้าน
 • ระยะแปไม่เกิน 40 เซนติเมตร และระยะจันทันไม่เกิน 1.392 เมตร โดยโครงสร้างด้านบนของแปและจันทันต้องอยู่ระดับเดียวกัน
 • โครงสร้างรองรับแผ่นต้องมีความเอียง (Slope) อย่างน้อย 5 องศา เพื่อป้องกันน้ำขังบนแผ่น ทำให้แผ่นเสียหายในระยะยาว
 • ในขั้นตอนการวางแผ่นลงบนยางรองแผ่นบนจันทัน ต้องมีช่องว่างระหว่างแผ่นอย่างน้อย 12-14 มิลลิเมตรเพื่อรอบรับการขยายตัวของแผ่นเมื่อโดนความร้อนจากแสงแดด ระยะห่างระหว่างแผ่นที่น้อยเกินไป อาจทำให้แผ่นขยายตัวมาชนกันจนได้รับความเสียหายได้
 • หากหลังคามีความยาวเกิน 6 เมตร แนะนำให้ทำโครงสร้างความยาวแบบขั้นบันได ไม่ควรนำแผ่นมาต่อในระนาบเดียวกัน เนื่องจากจะทำให้แผ่นขยายตัวมาชนกันหรือเกิดช่อง่างจนมีน้ำรั่วซึมเข้ามาใต้หลังคาได้
 • หากต้องการทำความสะอาดแผ่น แนะนำให้ใช้น้ำสบู่อ่อน หรือน้ำผสมน้ำยาล้างจาน ค่อยๆทำความสะอาด

** การติดตั้ง ShinkoLite ควรใช้ช่างหลังคาที่มีความเชี่ยวชาญการติดตั้งหลังคาโปร่งแสงอะคริลิค เช่น ช่างพรชัย และต้องใช้อุปกรณ์ติดตั้งตามมาตรฐาน ShinkoLite KUNNAPAB by SCG ติดตั้งอย่างระมัดระวังตามคู่มือติดตั้งอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้แผ่นเกิดความเสียหาย หากแผ่นเกิดความเสียหายเนื่องมาจากติดตั้งผิดวิธี ไม่รับคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าในทุกกรณี

หลังคาอะคริลิคกันความร้อนจาก SCG
ShinkoLite รุ่นใหม่ล่าสุด Shade Series

คำถามที่พบบ่อย

แผ่น ShinkoLite รุ่น Shade Series สามารถป้องกันความร้อนได้หรือไม่ เมื่อเทียบกับแผ่นอะคริลิครุ่นโปร่งแสง

แผ่นรุ่น Shade สามารถป้องกันความร้อนได้ดีกว่าแผ่นรุ่นโปร่งแสง เนื่องจากเป็นแผ่นรุ่นสีทึบแสง ซึ่งสามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดดที่เข้ามาใต้หลังคาได้ดีกว่าแผ่นโปร่งแสง

สนใจติดตั้งหลังคาสีทึบแสงรุ่น Shade Series สามารถติดต่อตัวแทน scg ได้ที่ไหน

สำหรับทั้งเจ้าของบ้านที่ต้องการติดต่อซื้อแผ่นสีทึบพร้อมอุปกรณ์ติดตั้ง หรือสนใจให้ตัวแทนติดตั้งให้ สามารถ ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่เบอร์ 095-515-0600 หรือ LINE ID: @kunnapab โดยแจ้งขนาด กว้าง x ยาว ของหลังคา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประเมินค่าใช้จ่ายให้ค่ะ

สนใจติดตั้งหลังคาอะคริลิคทึบแสง

หากสนใจติดตั้ง/ต่อเติมหรือสั่งซื้อแผ่นอะคริลิค ShinkoLite ไม่ว่าจะเป็นรุ่นทึบแสง Shade series หรือรุ่นอื่นๆ ก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อคุยรายละเอียดหรือส่งแบบให้ประเมินราคาได้ทาง